Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

CUNG ĐƯỜNG VEN BIỂN đẹp ngang ngửa trời Tây tại Bình Thuận

Bình Thuận nơi đâu là đẹp nhất!? Cho phép ad xin trả lời đó là : Bàu Cát Trắng.
Nơi có cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, nơi có miền cát trắng rộng lớn nhất Vịnh Nam Bộ, nơi có nắng, có gió và cát. Bàu Cát – một nơi hoang sơ, đầy cỏ dại ven đường, là nơi cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá, trải nghiệm trên những con đường dài.

Để đến được Bàu Cát bạn phải vượt qua một con đường khá là xa. Từ trung tâm thành phố chạy ra tới đúng địa phận Bàu Cát mất khoảng 1 tiếng. Nhưng bù lại thì được chiêm ngưỡng rất nhiều cái đẹp hai ven đường như trời Tây vậy đó.


Là dân địa phương nhưng sống đến 18 năm trời thì mới có ngày suy nghĩ phải đi, đi đâu đó để biết quê hương mình đẹp đến nhường nào. Thế là ad xách xe chạy, chạy dọc theo đường bờ biển, chạy mãi ra tới Bàu Trắng mới ồ lên kinh ngạc: Quê hương mình đây sao!? Đây gọi là Bàu Cát Trắng sao!??. Ngạc hiên lắm các bạn, vì quá đẹp, nếu ai trong các bạn thích vẻ đẹp cũng thiên nhiên, trời, đất thì mới biết được nơi này đẹp đến xao lòng.Trên những dải cát trắng tinh ấy được điểm xuyết những cụm cỏ lơ thơ xanh nhẹ, nằm rải rác trên các triền cát, hình thành một nét đẹp rất riêng cho nơi này. 


Cách đi: Bàu Trắng cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng đông bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Du khách có thể đến với Bàu Trắng bằng hai cung đường khác nhau: Từ Hòn Rơm đi xe Jeep, du khách cho xe men theo đường đến Mũi Né, qua chợ Mũi Né, Đồi Hồng cứ thế chạy dọc bãi biển. Xe chạy khoảng một tiếng đồng hồ từ Mũi Né là vào tới Bàu Trắng, hoặc từ thành phố Phan Thiết theo quốc lộ 1A đến Lương Sơn, có ngã ba, rẽ phải chừng 18km băng qua những ngọn đồi trọc, lúc lên cao, lúc xuống thấp, xuyên qua các cánh rừng sò đo, rừng dừa xanh mướt trên những động cát trắng thơ mộng là đến nơi.Tại khu du lịch Bàu Trắng, khách có thể thuê xe địa hình chinh phục những đồi cát. Tại đây sắp sẵn một hàng xe mô-tô nhiều màu sắc khác nhau, tha hồi trải nghiệm cảm giác mạnh rồ ga, phóng nhanh trên những triền cát, cảm nhận hơi nóng của cát, của mặt trời phả vào mặt, cảm nhận những cú chao nghiêng của xe khi ôm theo triền uốn lượn của cát. Vừa đi xe vừa thu vào tầm mắt vẻ đẹp của địa danh này khi chống xe trên một động cát cao vút. Bàu Trắng khác biệt khi là hồ nước ngọt duy nhất trong vùng, mặc dù là hồ nước ngọt nhưng vẫn xanh biếc như nước biển. Bàu Trắng chia thành 2 phần bởi một đồi cát vắt ngang qua. Nhân dân ở đây từ xưa đã gọi là Bàu Ông và Bàu Bà. bàu bà rộng hơn Bàu Ông và chứa lượng nước nhiều hơn. Độ sâu của Bàu Bà là 19m vào mùa mưa. Xung quanh Bàu Bà trồng rất nhiều sen, sen được cư dân trồng với mục đích thu hoạch hạt và ngó. Thế nhưng, chính việc trồng sen tại khu vực này khiến cho cảnh quan thêm phần đặc sắc.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét