Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Mũi Yến viên ngọc thô của Bình Thuận.

Mũi Yến Bình Thuận là một địa điểm du lịch mới được khám phá, rất thích hợp để cắm trại cuối tuần và hòa mình vào thiên nhiên. Mũi Yến là phần đất nhô vươn ra sát biển của dãy sa mạc đất đỏ đầy nắng gió của Bình Thuận gần khu vực Bàu Trắng. Mũi Yến là cái tên còn khá xa lạ với mọi người. Thời gian gần đây, các nhà nhíp ảnh đã khiến cư dân mạng phải xốn xang trước viên ngọc thô của Bình Thuận. 


Những chuyến đi phượt đến Mũi Yến của các bạn trẻ náo nức thực hiện để tận hưởng vẻ đẹp của địa điểm du lịch này. Từ trung tâm Sài Gòn, các phượt thủ có thể di chuyển đến Mũi Yến theo cung đường qua phà Cát Lái đi Hồ Cốc rồi tiếp tục hành trình đến Phan Thiết - Bàu Trắng để khám phá điểm du lịch tuyệt diệu này. Bạn sẽ không khỏi thích thú với thảo nguyên nhỏ xinh này ở Bình Thuận. 


Đến Bàu Trắng, du khách sẽ phải băng qua con đường đất gồ ghề giữa cao nguyên chừng một tiếng. Mặc dù không có nhiều cảnh đẹp nhưng cảm giác đang vượt qua sa mạc đầy gió lộng, thỉnh thoảng mới thấy những bụi cỏ cây nhỏ nhỏ đằng xa sẽ khiến bạn như thấy mình đang lạc vào một xứ lạ, đầy hấp dẫn, mê hoặc. 

Đến Mũi Yến Bình Thuân, du khách có thể bắt gặp một khoảng không rộng lớn ngoài sa mạc và bốn đỉnh núi hoàn toàn vắng bóng người. Chỉ cần ngắm được một chổ mình ưng nhất, bạn hãy thả hành lý xuống và bắt đầu chuẩn bị cho những bữa ăn bicnic hoặc dựng lều để ngủ qua đêm. Đặt chân tới Mũi Yến, các bạn sẽ thốt lên ngạc nhiên bởi khung cảnh đang hiện lên trước mặt, đó là những ngọn đồi chạy ra tận biển rồi nằm im không chịu nhúc nhích là thảm cỏ xanh mướt, khác hẳng với xa mạc bao la trên cung đường vừa đi, là bờ đá xám xịt có sóng biển vổ về ngày đêm, là những bãi đá đủ sắc màu hệt quả trứng xinh xắn ẩn hiện dưới làn nước trong vắt,...


Mũi Yến Bình Thuận là địa điểm du lịch mới toanh, tìm trên bản đồ du lịch chưa chắc đã có. Vì thế, nơi đây dĩ nhiên không có dịch vụ, sóng điện thoại và đồ ăn thức uống. Du khách phải chuẩn bị tất tần tật mọi thứ cần thiết mang vào đây.


Hẳn là một chuyến phượt tự túc đúng nghĩa và mang lại cho bạn nhiều cảm giác hoàn toàn lạ lẫm. Mũi Yến Bình Thuận đích thị là một viên ngọc thô quá hấp dẫn với giới trẻ. Đến địa điểm du lịch này, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của tạo hóa.

💞 Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét