Thứ Tư, 25 tháng 1, 2017

Suối Nước Mũi Né địa điểm không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết.

Du lịch Mũi Né là địa điểm lí tưởng của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là Suối Nước Mũi Né - nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, thắng cảnh hữu tình với những rừng chàm nước lợ. Có chiểu dài ven biển khoảng 10 km thuộc phường Mũi Né được giới hạn bởi 2 điểm thắng cảnh nổi tiếng Phan Thiết với điểm đầu là Hòn Rơm và điểm cuối là Hòn Nghề ( một đảo nhỏ có hình Kim Quy từ đất liền quay đầu ra biển). 

Suối nước Mũi Né nằm trên tuyến đường 706 đi tới điểm tham quan nổi tiếng của Phan Thiết là Bàu Cát Trắng và đây cũng là tuyến đường ven biển quốc gia đưa du khách từ TP.HCM đến Phan Thiết đi Nha Trang và ngược lại. Cung đường này cũng là nơi để những du khách yêu nhíp ảnh có những góc chụp đầy ấn tượng về đời sống thường nhật và thắng cảnh Mũi Né Phan Thiết. 

Khu vực này trước đây là một làng chày nhỏ, vào năm 2000 được quy hoạch mở rộng phát triển du lịch sau khi khu vực Hàm Tiến - Mũi Né đã trở nên đông đúc và chật trội. Suối Nước Mũi Né nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, thắng cảnh hữu tình của những rừng tràm nước lợ bên biển Mũi Né. Nằm ngay dưới chân những đồi cát cao và dài, có địa hình nhấp nhô thoai thoải đổ dần ra biển với rất nhiều những con suối nhỏ chảy ra từ mạch nước trong động cát nên khu vực này có tên gọi Long Sơn Suối Nước. Bước vào mùa khô có rất nhiều đàn cò trắng bay về kiếm cá tươi trên những con suối nhỏ tạo nên một không gian bình yên. 

Do địa thế xa khu dân cư nên bãi biển ở đây rất sạch, bãi cát trắng mịn thoai thoải nên vào mùa hè khi chuyển gió nam bạn có thể ra xa bờ tới cả trăm mét mà mực nước cũng chỉ tới ngang bụng nên rất an toàn và phù hợp cho mùa du lịch của du khách nội địa và những ai yêu thích môn thể thao lái thuyền buồm. Vào mùa gió Bắc thì nơi này là địa điểm lý tưởng cho các tay chơi thể thao biển thử thách sự can đảm của mình với những con sóng lướt qua môn thể thao nước nổi tiếng là lướt ván buồm và lướt ván diều. 

💞 Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét