Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Món ngon dân dã - Trứng mực Phan Thiết.

Nhắc đến Phan Thiết ngoài các món hải sản như mực một nắng, tôm, cua... Thì những món ăn vặt như trứng mực hấp Phan Thiết rất được nhiều người dân Phan Thiết yêu thích. Không phải là một món ăn quá cầu kỳ, cũng không cần phải chế biến gì thêm nhiều, chỉ cần hấp lên là đủ. Nhưng món ăn này rất ngon, bổ, rẻ. 

Trứng mực hình thoi, màu trắng đục, ban đầu nhìn có vẻ lạ lẫm, tuy nhiên khi hấp lên nóng hổi, đem ra còn chút khói bốc lên sẽ khiến dạ dày bạn cồn cào vì thèm. Món này ăn rất đơn giản, chỉ cần chén muối tiêu chanh bên cạnh, cho thêm vài lát ớt cay, một đĩa rau răm ăn kèm cho thơm và một đĩa đồ chua là đủ. 

Món này thường được bán nhiều ở vỉa hè hoặc trong chợ Phan Thiết. Do món ăn được nhiều người địa phương rành ẩm thực ưa chuộng, nên muốn mua trứng mực tươi, bạn nên đi chợ sớm chứ đừng để quá trưa sẽ hết. 

Món trứng mực này có thể ăn không, nhâm nhi vào buổi trưa hoặc chiều. Trứng mực còn được chế biến thành chả mực, chấm với tương đen, tương đỏ. Một đĩa trứng mực bán ngoài chợ làm sẵn từ 10.000 đến 15.000 đồng và nên ăn khi mới hấp xong. 

Nếu có dịp đến Phan Thiết, bên cạnh thưởng thức các món ngon nổi tiếng thì nhâm nhi miếng trứng mực, chả mực, cùng với ly trà đá lạnh ngắt hay rượu nhỏ, sẽ khiến bạn hiểu hơn vì sao món ăn tuy đơn giản này lại có sức hút đến như vậy.
💞 Có thể bạn quan tâm:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét